Quỷ dị tập đàm chi chú – Chương 10

Chương 10

 

 

Đã một tháng từ khi Diêu Chính Xương sinh hạ quái thai kia, hắn thuỷ chung vẫn ốm đau liệt giường, tinh thần hoảng hốt, tổng không thấy hảo, thực làm cho Diêu Hoa trong lòng bất đắc dĩ. . . . . . . Lấy tay tinh tế vuốt ve gò má gầy yếu của Diêu Chính Xương, trong lòng đau đớn khó nhịn, hắn lạnh lùng cười, đối với khoảng không nói: “Nương, ta biết ngươi ở đây, ngươi tra tấn cha như vậy, đơn giản là muốn ta đau khổ, chi bằng ta và ngươi giao dịch, như thế nào?”

 

Không nỡ quay lại nhìn Diêu Chính Xương, Diêu Hoa đứng dậy, mở ngăn kéo, lấy ra một cái chuỷ thủ (dao), để trước ngực nói: “Một mạng đền một mạng, ngươi bất quá cũng là do không muốn nhìn thấy ta cùng cha sống hảo mà thôi, nay ta đem mệnh này cho ngươi, xem như trả hết nợ, ta và ngươi cùng đi gặp Diêm vương, đừng quấy rầy cha nữa.”

 

“Ngươi nói thật. . . . . .” Tại nơi âm u, một cái bóng màu đỏ dần thành hình, u lãnh hỏi Diêu Hoa. Diêu Hoa cũng lãnh đạm nói: “Là thật.”

 

Lí Vân liếc nhìn Diêu Hoa, lại đảo mắt đến Diêu Chính Xương nằm trên giường, đột nhiên cười, nói: “Hảo, chỉ cần ngươi tự sát, chỉ cần ngươi chết, ta với cha ngươi sống hay chết cũng không quan trọng. . . . . .Cha ngươi tự nhiên cũng không còn người không ra người quỷ không ra quỷ như bây giờ nữa.” Lí Vân dừng một chút, “Bất quá, ta muốn cha ngươi nhìn ngươi chết!” Tay áo vung lên, Diêu Chính Xương cư nhiên tỉnh lại, còn ngồi dậy, chính là hai mắt vô thần, giống như chỉ còn thân xác đã mất đi hồn phách.

 

Diêu Hoa quyến luyến nhìn cha, cắn răng đâm chuỷ thủ vào ngực mình, nhất thời máu tươi phun ra, nhiễm đỏ cả xiêm y và mặt đất, ôn nhu nhìn chăm chú vào Diêu Chính Xương, kéo thân mình đầy máu tươi lại gần, đưa tay nâng mặt hắn, nhẹ nhàng hôn, nói: “Nếu như. . . . . có kiếp sau. . . . . Ta muốn cùng cha. . . . . cùng một chỗ. . . . . . “

 

Thấy Diêu Hoa một thân đầy huyết, Diêu Chính Xương bừng tỉnh, lập tức ôm lấy Diêu Hoa: “Hoa nhi! Hoa nhi!” Diêu Hoa mỉm cười: “Cha ngươi rốt cục cũng tỉnh. . . . . .” rồi ngất trong lòng ngực cha mình, Diêu Chính Xương không dám rút chuỷ thủ ra, qua loa lau huyết trên người hắn, rồi chạy vội ra cửa hét lớn: “Người tới a, nhanh đi thỉnh đại phu!”

 

Lí Vân tránh tại một góc âm u lạnh lùng nói: “Diêu Chính Xương, ngươi nếu để Diêu Hoa chết đi, ân oán giữa ta và ngươi sẽ kết thúc, ngươi cũng không cần chịu khổ nữa. . . . .”

 

Diêu Chính Xương giận dữ hét lên: “Câm mồm! Lí Vân, có lỗi với ngươi là ta! Hoa nhi dù sao cũng là con ngươi, có câu hổ dữ không ăn thịt con, ngươi lại ngay cả súc sinh cũng không bằng sao?”

 

Lí Vân trừng mắt nhìn Diêu Chính Xương cười lạnh: “Được lắm, được lắm, các ngươi phụ tử một lòng, ngược lại là ta không đúng, ngươi không muốn hắn chết? Hảo! Ta thật muốn xem các ngươi còn khoái hoạt được bao lâu!” Lí Vân vung tay áo lên, khuôn mặt nguyên bản đã trắng bệch của Diêu Hoa bỗng nhiên có chút huyết sắc trở lại, Diêu Chính Xương sợ nàng hại Diêu Hoa vội vàng che chắn phía trước, Lí Vân sao có thể ra tay cứu giúp bọn hắn?

 

***

 

“Lão gia?” Nghe Diêu Bá kêu to, Diêu Chính Xương vội ngẩng đầu, chỉ thấy sau Diêu Bá là một lão nhân, bộ dáng so với lang trung lại càng giống như thần tiên cứu mạng.

 

Diêu Bá đang đóng cửa, lại bị lão nhân này gọi lại, hắn tự xưng là lang trung, nói nhà này có người cần được chữa trị. Diêu Bá lập tức nghĩ ngay tới lão gia lâu nay vẫn đau ốm không dậy nổi, bất giác gật đầu, thỉnh lang trung tiến vào, không nghĩ sẽ thấy thiếu gia người đầy huyết nằm trên giường.

 

“Thầy thuốc! Mau mau cứu khuyển tử (một cách nói chỉ con cái)!” Diêu Chính Xương giữ chặt lão nhân, vẻ mặt kích động, thân mình suy yếu vẫn cố gắng chống đỡ. Lão nhân cười nói: “Diêu lão gia, không cần hoảng, lệnh công tử đã không còn đáng lo ngại nữa, lão gia người thân mình hư nhược, vẫn là nên ngồi xuống thì hơn.”

 

Lão nhân từ trong bọc hành lí lấy một chút thảo dược, đặt lên miệng vết thương của Diêu Hoa, đè lại, rồi đem chuỷ thủ rút ra, hắn thăm dò hơi thở của Diêu Hoa, thực ra lúc nãy Lí Vân đã ra tay, cũng không còn trở ngại, lại nhìn Diêu Chính Xương sắc mặt còn muốn trắng hơn, thở dài: “Diêu lão gia, ta có thể nói riêng với ngươi một chút chăng?”

 

Diêu Chính Xương nhìn lão nhân, lại nhìn sang Diêu Bá, Diêu Bá thức thời cáo lui, đóng cửa phòng lại. Đợi cho phòng chỉ còn ba người, Diêu Chính Xương mới mở miệng nói: “Thỉnh đại phu chỉ dạy.”

 

Lão nhân cũng không nóng lòng, ngược lại khắp nhìn chung quanh, hắn chính là Thu Chí Thuỷ hoá thành, hơi nhắm mắt mộng tới tương lai.

 

Không lâu sau trước mắt liền hiện ra vô số cảnh tượng, cuối cùng dừng ở hình ảnh: hạ thể Diêu Chính Xương chảy máu, một quái vật khổng lồ cắn xé thân hắn mà đi ra, sau đó hung hăng nhảy lên ngoạm đứt nửa người dưới của Diêu Hoa đang kinh ngạc đến ngây người. Quái vật kia tựa hồ cảm thấy có sự bất thường, bất chợt quay đầu lại, cùng Thu Chí Thuỷ bốn mắt giao nhau. . . . . .

 

“Đại phu? Đại phu?” Diêu Chính Xương không biết tới ác mộng kia sắp xảy ra, thấy lão nhân trước mặt mồ hôi lạnh đầy người nên gọi. Nghe tiếng la, Thu Chí Thuỷ lúc này mới hồi phục tinh thần, kiến thức của hắn sâu rộng, mà còn bị trường hợp kia làm kinh sợ như vậy, xem ra hồng y nữ quỷ Lí Vân cũng không đơn giản, nếu hắn đoán không nhầm, quái vật kia rõ ràng phải. . . . . . Nhìn về phía Diêu Chính Xương, Thu Chí Thuỷ lại khôi phục vẻ mặt tự nhiên, thoáng lau mồ hôi, mở miệng nói:

 

“Diêu lão gia, có chút chuyện tại hạ không tiện nói, ta đưa hai đơn thuốc, một cho ngươi, một cho lệnh công tử. Còn có, ngươi phải nhớ, ngày thanh minh vô luận thế nào cũng không được để lệnh công tử xuất môn, vạn bất đắc dĩ hãy nuốt đan dược này.”

 

 

Thu Chí Thuỷ mở hai hộp gỗ vuông, lại từ trong ngực lấy ra một đan dược màu đen, Diêu Chính Xương tiếp nhận đan dược, hiện giờ vừa mới tháng hai, đến thanh minh còn hai tháng nữa. . . . . . Lấy lại tinh thần, Thu Chí Thuỷ đã rời đi lúc nào không hay. . . . . .    

     

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s